Vòng loại AFC Asian Cup 2023 diễn ra khi nào? Bảng đấu của Việt Nam

Vòng loại AFC Asian Cup 2023 diễn ra khi nào? Bảng đấu của Việt Nam

Vòng loại AFC Asian Cup 2023 đang là thông tin thu hút sự sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng đá nước nước nhà hiện nay. Sau khi liên đoàn bóng đá châu Á công bố chia bảng và lịch thi đấu, Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 3, cùng nhóm với các đội tuyển xếp hạng từ 13 đến 18 châu Á. Cùng gatherdetroit.com điểm qua những tin tức xung quanh vòng loại này để sắp xếp thời gian theo dõi thuận tiện nhất nhé.

Vòng loại AFC Asian Cup 2023 là gì?

AFC Asian Cup 2023 hay còn được biết với tên gọi là Cúp bóng đá châu Á 2023 là một giải đấu hàng đầu của AFC. Đây là giải đấu tìm ra các đội tuyển tham gia Vòng chung kết lần thứ 18. Dưới đây là các điểm quan trọng liên quan đến vòng loại AFC Asian Cup 2023 và chủ nhà giải đấu lần này:

 • Vòng loại AFC Asian Cup 2023 sẽ được chia thành tất cả 4 giai đoạn khác nhau.
 • Qatar đã được chọn làm nước chủ nhà cho VCK Asian Cup 2023, thay thế cho Trung Quốc. Lịch thi đấu của giải đấu đã được dời từ mùa hè năm nay sang đầu năm 2024, dự kiến diễn ra từ ngày 12/1 đến 10/2/2024.
 • Vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á 2023 sẽ có sự tham gia của 24 đội tuyển, tăng so với thể thức trước đây với 16 đội từ năm 2004 đến năm 2015.
 • Trong quá trình vòng loại, hai đội tuyển không vượt qua vòng loại sẽ bị loại khỏi vòng play-off và dĩ nhiên các đội này sẽ không có quyền tham dự Cúp bóng đá đoàn kết châu Á.
Xem thêm:  Messi và Ronaldo ai nhiều fan hơn? Thống kê lượng fan của 2 ngôi sao
Vòng loại AFC Asian Cup 2023 thu hút sự quan tâm của người hâm mộ
Vòng loại AFC Asian Cup 2023 thu hút sự quan tâm của người hâm mộ

Thể thức thi đấu chính thức của vòng loại AFC Asian Cup 2023

Các vòng loại AFC Asian Cup 2023 được tổ chức bởi AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) nhằm chọn ra các đội tuyển xuất sắc nhất tham gia Vòng chung kết. Thể thức thi đấu bao gồm các giai đoạn và cách thức quyết định đội tuyển tham dự Vòng chung kết. Dưới đây là chi tiết về thể thức này:

Vòng loại 1: Sẽ có tất cả 12 đội tuyển (xếp hạng từ vị trí 35 đến 46) tiến hành  thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt, lượt đi trên sân nhà và lượt về trên sân khách. Từ vòng này, 6 đội xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng loại 2.

Vòng loại 2: Tổng cộng 40 đội tuyển tham gia, bao gồm 34 đội xếp hạng từ 1-34 (kể cả đội chủ nhà) và 6 đội từ vòng loại 1. Các đội cũng sẽ tiến hành thi đấu theo thể thức trong vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách.

 • 8 đội nhất, 4 đội nhì có thành tích thi đấu tốt nhất sẽ giành tấm vé tiến sâu vào Vòng chung kết.
 • 3 đội nhì bảng, 8 đội ở vị trí thứ 3, 8 đội ở vị trí thứ 4 và 3 đội ở vị trí thứ 5 sẽ trực tiếp tiến vào vòng loại AFC Asian Cup 2023 lượt thứ 3.

Vòng play-off: 4 đội thấp nhất từ vòng loại 2 sẽ thi đấu với nhau theo dạng play-off 2 lượt trên sân nhà và sân khách để xác định 2 đội cuối cùng đi vào vòng loại 3.

Xem thêm:  Messi bị bệnh gì? Thông tin về căn bệnh hiếm gặp của Messi

Vòng loại 3: 24 đội tuyển chia thành 6 bảng và tiến hành thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm trên sân nhà và sân khách để giành suất tham dự Vòng chung kết của AFC Asian Cup.

Thể thức thi đấu vòng loại AFC Asian Cup 2023 diễn ra gay cấn
Thể thức thi đấu vòng loại AFC Asian Cup 2023 diễn ra gay cấn

Bốc thăm chia bảng vòng loại AFC Asian Cup 2023 chi tiết

BTC đã công bố nhóm hạt giống và quá trình bốc thăm chia bảng tại vòng loại AFC Asian Cup 2023. Cụ thể như sau:

 • Nhóm 1 gồm Qatar (chủ nhà), Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út và Iran.
 • Nhóm 2 bao gồm Iraq, Trung Quốc, Jordan, UAE, Oman và Uzbekistan.
 • Nhóm 3 bao gồm Palestine, Bahrain, Syria, Kyrgyzstan, Lebanon và Việt Nam.
 • Nhóm 4 gồm Tajikistan, Malaysia, Ấn Độ, Hồng Kông, Indonesia và Thái Lan.
Người hâm mộ kỳ vọng vào thành tích của đội tuyển quốc gia
Người hâm mộ kỳ vọng vào thành tích của đội tuyển quốc gia

Quá trình bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra theo các bước sau:

 • Các đội tuyển sẽ được chia vào 6 bảng đấu, ký hiệu là A, B, C, D, E và F. Mỗi bảng sẽ có 4 đội tuyển.
 • Việc chia nhóm hạt giống sẽ dựa trên bảng xếp hạng FIFA tháng 5 năm 2023. Đội tuyển Việt Nam hiện đang xếp hạng 96 theo BXH thế giới và 17 trong khu vực châu Á, sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 2.
 • Các đội tuyển tham gia vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được ưu tiên và nằm trong nhóm hạt giống số 1 và 2.
 • Đội chủ nhà AFC Asian Cup Qatar thi đấu ở bảng A trong nhóm hạt giống số 1.

Với việc nằm trong nhóm hạt giống số 2, đội tuyển Việt Nam có cơ hội tránh các đối thủ mạnh như UAE, Oman, Iraq, Trung Quốc và Syria. Quá trình bốc thăm chia bảng vòng loại AFC Asian Cup 2023 này nhằm tạo ra sự cân bằng và hấp dẫn cho giải đấu, đồng thời mang đến cơ hội cho các đội tuyển thể hiện tài năng và nỗ lực của mình trong cuộc tranh tài tại AFC Asian Cup 2023.

Xem thêm:  Lịch thi đấu AFC Cup 2022: Viettel dừng chân đáng tiếc tại bán kết

Lời kết

Việt Nam đã đoạt vé trực tiếp vào vòng chung kết AFC Asian Cup 2023 nhờ thành tích thi đấu ấn tượng trong vòng loại World Cup. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam không cần tham gia vào vòng loại AFC Asian Cup 2023.

Đây là lần thứ ba mà đội tuyển Việt Nam tham dự trong giải đấu hàng đầu châu Á này. Với thành tích vào vòng tứ kết năm 2007 và 2019, hy vọng lần này đội tuyển Việt Nam tỏa sáng, làm nên điều bất ngờ và mang về thành tích vẻ vang cho người hâm mộ nước nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *