Lịch thi đấu V-League – lịch giải bóng đá Việt Nam mới nhất hiện nay

Người hâm mộ bóng đá ở Việt Nam chắc chắn, đã quá quen với giải bóng đá V.League. Lịch thi đấu v-league sẽ luôn được chúng tôi thường xuyên cập nhật. Giải bóng đá quốc gia Việt nam quy tụ nhưng câu lạc bộ trong nước để tham gia. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ giải đấu v-league. Cùng BXH BD tìm hiểu.

 

V.League là giải đấu như thế nào ?

Bạn là người Việt Nam, và là fan hâm mộ những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của đội bóng đá quốc gia. Vì vậy, giải đấu v-league là một giải đấu bóng đá mà bạn không nên bỏ qua. Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam ( v-league), là một giải đấu cao nhất tại nước Việt Nam. Hiện nay, giải đấu này được tổ chức và điều hành bởi công ty Cổ phần bóng đá VPF chuyên nghiệp.

Hiện nay, giải đấu v-league đã có tổng là 14 đội tuyển tham dự. Đội bóng nào vô địch giải đấu này thì sẽ được một tấm vé tham gia giải đấu bóng đá AFC Champions League.

Lịch sử hình thành giải đấu bóng đá v-league 

Lịch sử hình thành giải đấu bóng đá v-league
Lịch sử hình thành giải đấu bóng đá v-league

Giải vô địch bóng đá v-league, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1980 gồm 17 đội bóng tham gia. Những đội bóng được chia ra thành 3 khu vực, 17 đội bóng này sẽ được tham gia những trận đấu ở vòng loại bảng cho đến vòng chung kết, để tìm ra được đội bóng là nhà đương kim vô địch trong giải đấu này.

Vào mùa giải năm 1996, có 6 đội bóng được đứng vị trí đầu bảng sẽ đấu một vòng tròn để tranh giành chiếc cúp vô địch của giải đấu. Đối với 6 đội nằm vị trí cuối cùng của bảng, cũng sẽ thi đấu để chọn ra được 2 đội bóng xuống hạng. 

Từ năm 1997 đến hiện nay, thể thức thi đấu của giải đấu vẫn được giữ nguyên và không có một sự thay đổi nào từ ban tổ chức của trận đấu. Thể thức giải đấu vẫn lựa chọn ra 1 đội bóng xuống hạng và cũng có thể có 2-3 đội bóng sẽ bị xuống hạng sau mùa giải này.

Xem thêm:  Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh - Thông tin lịch thi đấu nhanh chóng nhất

Đến năm 2000, đánh dấu lịch sử thi đấu của các đội tuyển bóng đá tại Việt Nam trở nên chuyên nghiệp và đã được đổi tên thành v-league.

Sự hình thành và thay đổi của giải bóng đá v-league
Sự hình thành và thay đổi của giải bóng đá v-league

Thông tin chi tiết về giải bóng đá quốc gia Việt Nam

Nhằm giúp cho những fan hâm mộ bóng đá tại Việt Nam, tiện lợi theo dõi đội bóng mình yêu thích, bạn hãy theo dõi dưới đây về những vòng đấu, thể thức thi và những lịch thi đấu v-league 

Thông tin chi tiết về giải bóng đá quốc gia Việt Nam
Thông tin chi tiết về giải bóng đá quốc gia Việt Nam

Giải đấu v-league có bao nhiêu vòng đấu trong mùa giải

Giải đấu v-league sẽ dựa theo tiêu chí vào số lượng đội bóng đăng ký tham gia trận đấu, từ đó sẽ có số lượng vòng đấu. Ở mùa giải năm 2000 đến 20001 và năm 2001 đến 2002 chỉ có 10 đội tuyển tham gia đăng ký.

Đến mùa giải tiếp theo, đội tuyển tham gia giải đấu được tăng lên là 12 đội tuyển. Đến năm 2005 con số tham gia giải đấu được tăng lên với 14 đội tuyển, con số này luôn được duy trì cho đến mùa giải năm 2020. Cũng năm 2020, ban tổ chức của giải đấu đã có sự thay đổi về vòng đấu lên 26 vòng đấu.

Thể thức và lịch thi đấu v-league của mùa giải

Giải đấu v-league, ban tổ chức sẽ có lịch thi đấu v-league vào tháng 2 và tháng 3 và kết thúc vào tháng 10 và tháng 11 của mùa giải. Những đội tuyển tham gia thi đấu ở mùa giải này sẽ thi đấu theo vòng tròn và có 2 lượt vòng đi và vòng về. 

Đội tuyển nào, đứng đầu bảng xếp hạng giải đấu sẽ giành chức vô địch, còn đội tuyển nào cuối bảng xếp hạng sẽ phải xuống chơi ở giải đấu hạng Nhất. Đối với đội tuyển áp chót sẽ phải thi đấu với đội tuyển đứng 2 của giải hạng Nhất 1 trận ‘Play off” để tranh tấm vé cuối cùng của mùa giải.

Những câu lạc bộ giàu thành tích nhất tại giải đấu v-league

Câu lạc bộ bóng đá Thể Công và câu lạc bộ bóng đá Hà Nội là 2 câu lạc bộ có nhiều thành tích xuất sắc nhất tại giải đấu v-league, cả 2 câu lạc bộ này đều có 5 lần giành được chức vô địch của giải đấu này. Tuy nhiên, câu lạc bộ bóng đá Hà Nội có nhiều thành tích nổi bật hơn. Khi đó, câu lạc bộ này có 4 lần giành được ngôi vị Á quân còn câu lạc bộ bóng đá Thể công chỉ mới giành được có 3 ngôi vị Á quân tại giải đấu v-league.

Xem thêm:  Cập nhật ngay lịch thi đấu Chelsea mùa giải 2023/2024 

Câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn và câu lạc bộ Becamex Bình Dương là 2 đội tuyển bóng đá tiếp theo khi giành được 4 lần vô địch. Xếp sau 2 câu lạc bộ này là câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và câu lạc bộ SHB Đà Nẵng khi giành được 3 lần vô địch. Câu lạc bộ HAGL và câu lạc bộ Đồng Tâm Long An và Đồng Tháp là những câu lạc bộ có được giành 2 chức vô địch của giải đấu này

Những câu lạc bộ Hải Quan, câu lạc bộ Nam Định, câu lạc bộ Công An Hà Nội, câu lạc bộ Tổng Cục Đường Sắt, câu lạc bộ Công An tp.Hcm và câu lạc bộ Quảng Nam là những câu lạc bộ có được vinh dự  được 1 lần giành chức vô địch của giải đấu

Những câu lạc bộ giàu thành tích nhất tại giải đấu v-league
Những câu lạc bộ giàu thành tích nhất tại giải đấu v-league

Top những cầu thủ xuất sắc nhất tại giải đấu v-league

Bóng đá Việt Nam đã gặt hái rất nhiều thành công và có sự tiến bộ đáng kinh ngạc trên bóng đá quốc tế. Không chỉ là những kỹ năng của các cầu thủ được cải thiện, chiều cao của các của cầu thủ cũng được lựa chọn ưu tiên. Hãy theo dõi dưới đây về danh sách cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay của Việt Nam.

  • Bùi Tấn trường: thủ môn mang áo số 1 của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, không chỉ sở hữu chiều cao 1.9m mà còn đang giữ vị trí thủ môn của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt nam
  • Đoàn Văn Hậu: là cầu thủ hậu vệ trái và trung vệ, của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, anh không chỉ có một chiều cao ấn tượng là 1,86m mà còn là một cầu thủ xuất sắc và chuyên nghiệp trong đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Sự nghiệp bóng đá quốc tế từ 18 tuổi, Đoàn Văn Hậu đã tích lũy cho mình những thành tích đáng nể.
  • Bùi Hoàng Việt Anh: là cầu thủ mang áo số 68 và đứng vị trí trung vệ của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, Bùi Hoàng Việt Anh không chỉ sở hữu chiều cao là 1,86m, mà anh còn là một cầu thủ chuyên nghiệp và cũng là đại diện cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.
  • Nguyễn Hoàng Đức: cầu thủ mang áo số 28 và tiền vệ của câu lạc bộ bóng đá Viettel, anh không chỉ sở hữu cho mình chiều cao 1,83m mà anh còn là một cầu thủ bóng đá đại diện cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.
  • Quế Ngọc Hải: là cầu thủ trung vệ, mang áo số 3 của câu lạc bộ bóng đá Viettel, Quế Ngọc Hải không chỉ sở hữu cho mình chiều cao 1,82m mà anh còn đảm nhận một vai trò quan trọng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam là Đội trưởng của đội tuyển.
  • Nguyễn Tiến Linh: cầu thủ  tiền đạo, mang áo số 22 của câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương, không chỉ sở hữu cho mình chiều cao 1,82m mà còn là một cầu thủ bóng đá cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.
Xem thêm:  Cập nhật lịch thi đấu MU mới nhất hiện nay
Top những cầu thủ xuất sắc nhất tại giải đấu v-league
Top những cầu thủ xuất sắc nhất tại giải đấu v-league

Kết luận

Bài viết dưới đây, chúng tôi đã đưa ra những thông về giải đấu cũng như lịch thi đấu v-league. Hy vọng rằng, những thông tin ở trên sẽ hữu ích với những bạn yêu bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi những thông tin liên quan đến giải đấu v-league mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *